Home » » เหตุผลดี ๆ ที่ทำไมคุณควรได้เป็นเจ้าของ PS5

เหตุผลดี ๆ ที่ทำไมคุณควรได้เป็นเจ้าของ PS5

ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ของวงการเกมกันได้เลยสำหรับการสั่งจอง PS5 ไม่ว่าตอนนี้คุณจะได้มาครอบครองแล้ว กำลังสั่งจอง รอของมา หรือกำลังจะตัดสินใจซื้อ เราก็มีฟีเจอร์ดี ๆ ของเด็ดประจำ PS5 มาฝากกัน ขอบอกเลยว่าถ้าได้รู้แล้วความภูมิใจที่ได้ครอบครอง รวมทั้งความอยากได้จะพุ่งทะยานอย่างแน่นอน ว่าแล้วอย่าเสียเวลามาอวดของดีของเด็ดประจำปีนี้กันเลยดีกว่า 

คุณจะรู้เวลาในการเล่นเกมของคุณได้อย่างชัดเจนขึ้น

หลายครั้งที่เราหลงเข้าไปในโลกของเกมจนไม่เป็นอันทำอะไร จะบังคับตัวเองก็อาจยากไปในบางครั้ง ก็แต่ละเกมดันสนุกขนาดนี้ ดังนั้นให้ฟีเจอร์นี้จาก PS5 ช่วยคุณกันดีกว่า ที่หน้าโปร์ไฟล์ของคุณในหัวข้อที่คุ้นเคยอย่าง ‘เกม’ จะช่วยให้คุณสามารถดูได้เลยว่าคุณอยู่กับเกมนี้มากี่ชั่วโมงใช้เวลาไปกี่นาทีกันแล้ว แถมยังมีผลรวมสรุปเอาไว้ให้คุณกันอีกด้วย นอกจากจะเอาไว้เตือนตัวเองว่าเล่นนานไปแล้วนะ ก็ยังเอาไว้อวดเพื่อน ๆ ได้อีกด้วยว่าคุณชำนาญเกมนี้มากขนาดไหน เวลาเป็นตัวชี้วัดได้หลายอย่าง ทำให้ฟีเจอร์นี้น่าสนใจและน่าใช้งานมาก ๆ นั่นเอง

ถ้าเจอสปอยล์คุณจะหลบทัน

ไม่ว่าจะดูหนังหรือเล่นเกมการเจอสปอยล์คือสิ่งที่หลาย ๆ คนกลัวมากที่สุด และ PS5 เข้าใจคุณดีได้ทำการจัดการเตรียมทางหนีทีไล่เอาไว้ให้คุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะความล้ำของ PS5 จะพาคุณท่องโซเชียลต่าง ๆ ได้ทำให้คุณอาจต้องเจอสิ่งที่ไม่อยากเจอเข้าให้ ดังนั้นทางเกมค่ายดังจึงสร้างฟีเจอร์ให้คุณสามารถปิดรับสปอยล์หรือจะเปิดก็ได้ถ้าคุณชอบ เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกใหม่ที่เข้าใจทุกไลฟ์สไตล์การเล่นเกมจริง ๆ ใครได้ลองเล่นแล้วลองใช้งาน Spoiler Warnings กันดีกว่า

ไม่ต้องทำอะไรซ้ำ ๆ เพราะมี Game Presets

ใครเล่น PS กันอยู่แล้วอาจจะเคยเบื่อกับการต้องมาตั้งค่าต่าง ๆ ก่อนเล่นเกมกันทุกครั้ง แต่บน PS5 ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วยการเพิ่มฟีเจอร์อย่าง Game Presets เข้ามา ถามว่าฟีเจอร์นี้ช่วยอำนวยความสะดวกอะไรให้กับคุณได้บ้างก็บอกเลยว่าทั้ง ไม่ต้องปรับความยากง่ายของเกมทุกครั้ง ไม่ต้องจัดการโหมดประสิทธิภาพเกมตลอดที่เข้าใช้งาน สามารถตั้งมุมมองให้คุณชอบได้แบบไม่ต้องมาปรับทุกครั้ง และยังสามารถตั้งค่าภาษาพร้อมทั้งเสียงพากย์เป็นภาษาแบบที่คุณต้องการได้อีกด้วย เอาเป็นว่าฟีเจอร์นี้เข้ามาช่วยลดระยะเวลาก่อนเข้าเกมให้กับคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

มาอวดเพื่อน ๆ ให้มากขึ้นด้วย The Media Gallery

ตั้งแต่ PS4 มาก็มีฟีเจอร์การแคปภาพและวีดีโอให้คุณได้ใช้กันอยู่แล้ว แต่ความล้ำของ PS5 ก็คือการให้คุณตัดรูปได้ตามที่ชอบ เพิ่มข้อความรวมทั้งตกแต่งสีสันของข้อความเหล่านั้นได้อย่างที่ต้องการ คุณสามารถเลือกความละเอียดของภาพและวีดีโอของคุณได้โดยมีความละเอียดสูงสุดมาให้คุณได้เลือกถึง 4K เลยทีเดียว และที่เด็ดสุดก็คือคุณสามารถอัดเสียงพูดของคุณลงในวีดีโอของคุณได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสตรีมเกมกันได้แบบเต็มรูปแบบกันแล้ว

อวดไม่พอยังแชร์จอกันได้ด้วย

เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่เหมาะกับยุคนี้มาก เพราะคุณอาจไม่สามารถไปนั่งเล่นเกมกับเพื่อน ๆ ได้บ่อยเหมือนเคย ลองมาแชร์หน้าจอแล้วสนุกไปพร้อมกันดีกว่า นี่คือระบบปาร์ตี้ที่ทาง PS5 อยากมอบความสนุกให้กับคุณเพิ่ม เพราะให้คุณแชร์ได้ทั้งภาพและเสียงแบบเรียลไทม์ แถมไม่ว่าจะอยากแชร์หน้าจอแบบเต็ม ๆ หรือเห็นกันแค่จอเล็ก ๆ ก็สามารถทำได้ตามที่คุณต้องการกันอีกด้วย ทุกขั้นตอนเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย รับรองว่าตี้กันมันส์กว่าที่เคยแน่นอน

ปรับแต่งเสียงได้ตามอารมณ์ที่คุณต้องการ

นอกจากเรื่องภาพแล้วก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเสียงในการเล่นเกมก็มีความสำคัญกับอารมณ์ และจังหวะการเล่นไม่แพ้กัน PS5 จัดเต็มให้คุณปรับเสียงได้ตามต้องการ ตอบโจทย์ในเรื่องของอรรถรสการเล่นเกมได้มากกว่าที่เคย ยกตัวอย่างฟีเจอร์ภายในให้เห็นกันชัด ๆ ก็คือคุณสามารถที่จะตั้งค่าแล้วแยกเสียงซ้าย ขวา ของลำโพงคุณได้ ปรับแต่งให้เสียงเป็น 3D ได้ ไม่ว่าคุณต้องการในระดับไหน PS5 จัดให้คุณได้ทั้งหมดที่ต้องการ ต่อไปได้เล่นเกมกันมันส์จนลืมความเครียดรอบตัวกันอย่างแน่นอน

สำหรับฟีเจอร์หลัก ๆ ที่ใหม่ สด เอาใจแฟน ๆ PS5 ที่ทาง Sony ได้จัดมาให้ในครั้งนี้น่าจะตอบโจทย์ผู้เล่นเกมหลาย ๆ คน เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาพ เสียง การแชร์ รวมทั้งการตั้งค่าเกม ทางค่ายเกมดังเข้าใจและปรับปรุงมาให้คุณอย่างครบครัน ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงต่อคิวอยากได้ PS5 กันมากขนาดนี้ เพราะมีหลาย ๆ ฟีเจอร์เลยทีเดียวที่รุ่นอื่น ๆ เทียบไม่ติด 

โดยการเล่นเกมถือเป็นการลงทุนเพื่อความสุขอย่างหนึ่ง ถ้าคุณได้ทำการวางงบประมาณในการซื้อเอาไว้เป็นอย่างดีแล้วอย่าลังเลที่จะถอย PS5 มาไว้ในครอบครองกัน ถ้าใครต้องการหาเงินมาซื้อPS5 สมัคร รับ เครดิต ฟรี ทันที ไม่ ต้อง ฝาก รับรองว่าเครื่องเล่นเกมรุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน เพราะหลายเสียงบอกต่อกันว่าคุ้มเกินคุ้ม

Share this article :